เกมยอดนิยมของโป๊กเกอร์ควรค่าแก่การสำรวจและทำความเข้าใจเนื่องจากเกมดังกล่าวนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบคุณจะมีความสุขกับเกมและจบลงด้วยการเล่นท่าที่มีความสำคัญและการเคลื่อนไหวที่ไม่ทำ เนื่องจากเกมมีคุณสมบัติและกฎมากมายการฝึกฝนแบบเดียวกันนี้จะต้องใช้เวลาฝึกฝนเล็กน้อยและเจาะลึกลงไปในเกม แต่สำหรับการเริ่มต้นคุณต้องมีหลักสูตรเกี่ยวกับพื้นฐานที่เริ่มต้นในช่วงเริ่มต้นของการสำรวจเกมโป๊กเกอร์ ดังนั้นโดยไม่ต้องกังวลใจต่อไปนี้คือพื้นฐานของโป๊กเกอร์

การจัดอันดับมือ

ในฐานะผู้เล่นโป๊กเกอร์คุณต้องสร้างไพ่ 5 ใบให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผ่านหลาย ๆ วิธีที่สามารถลงทุนได้มากขึ้นเพื่อรวมการบลัฟและการมีไพ่ที่ดีที่สุดในตอนท้าย ในการทำเช่นนั้นคุณต้องมีการจัดอันดับที่เหมาะสมและดำเนินการตามนั้น ในบรรดาอันดับต้น ๆ คุณต้องมี Royal Flush, Straight Flush และการจัดอันดับประเภทอื่น ๆ โดยพิจารณาจากการเคลื่อนไหวของคุณและสถานการณ์ปัจจุบันของเกม

Royal Flush – โดยเฉพาะมือนี้ค่อนข้างหายากในเกมอย่าง Poker แต่ผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นนั้นมีความสำคัญต่อเกมและเป็นตัวตัดสินการพลิกเหตุการณ์ที่สำคัญ

ฟูลเฮาส์ – ถ้าคุณมีสามชนิดพร้อมกับคู่คุณสามารถเรียกมันว่าบ้านเต็มรูปแบบได้อย่างภาคภูมิใจ แม้ว่าการยึดสิ่งเดียวกันอาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็มีกลยุทธ์และการเคลื่อนไหวที่คุณสามารถทำได้เช่นเดียวกัน

Flush – การเรียนรู้วิธีการล้างเป็นขั้นตอนที่คุณต้องใส่ลงในเกมของคุณและพัฒนาโอกาสในการทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้น การมีไพ่ห้าใบในชุดเดียวกันนั้นเรียกได้ว่าเป็นฟลัชและจะช่วยคุณได้มาก

การจัดอันดับมือ

กำลังเล่นเกม

มือที่เรียบง่ายของ Texas Hold ’em ที่ไม่มีขีด จำกัด มักจะเริ่มต้นด้วยการที่ผู้เล่นแต่ละคนได้รับไพ่สองใบที่คว่ำหน้าซึ่งเรียกว่า’ ไพ่หลุม ‘ ดังนั้นการก้าวต่อไปจากที่นั่นและการค้นพบว่าเมื่อใดควรดำเนินการด้วยสามทางเลือกคือช่วงเริ่มต้นของการพนันที่คุณจะต้องดำเนินการ ตัวเลือกจะถูกวางไว้ก่อนที่คุณจะทำการเดิมพันหรือโทรพับและเพิ่ม ในการสร้างไพ่ 5 ใบที่ดีที่สุดคุณสามารถใช้ไพ่สองหลุมและไพ่ห้าใบผสมกันบนกระดานก็ได้

ปัดแล้วเลี้ยว

ไพ่สามใบแรกที่แจกมักเรียกกันทั่วไปว่า ‘the flop’ ในทางกลับกันเมื่อคุณทำเทิร์นเสร็จแล้วการ์ดชุมชนใบอื่นจะถูกจัดการเรียกว่าเทิร์น ด้วยทั้งสองอย่างนี้สร้างความแตกต่างให้กับเกมคุณจะต้องค้นพบว่ามันมีไว้เพื่ออะไร ดังนั้นสิ่งนี้จะช่วยให้เราเข้าใจพื้นฐานของโป๊กเกอร์มากขึ้น