อาจจะดูแปลกไปสักหน่อยที่เห็นนักเตะมืออาชีพหลายคนย้ายมาเมืองไทยด้วยเหตุผลบางประการ แม้ว่าการพนันจะได้รับการรับรองในหลายรัฐและหลายประเทศทั่วโลก แต่ประเทศไทยก็กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพ ประเทศไทยชอบเล่นการพนัน แต่การพนันสดที่ถูกกฎหมายเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยคือการพนันมวยไทยการแข่งม้า ถึงกระนั้นผู้เล่นโป๊กเกอร์ยังคงย้ายสำนักงานเกมของตนมายังประเทศไทยจากสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศอย่างช้าๆ ให้เราดูแนวโน้มใหม่ในอุตสาหกรรมโป๊กเกอร์ที่ทำให้มืออาชีพก้าวไปข้างหน้า

กฎหมายของสหรัฐอเมริกายังคงเข้มงวดสำหรับการพนัน

มีเพียงสามรัฐในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่ออกกฎหมายให้โป๊กเกอร์ออนไลน์ นอกเหนือจากเนวาดานิวเจอร์ซีย์และเดลาแวร์แล้วยังไม่มีรัฐอื่นใดให้การอนุญาตสำหรับการพนันออนไลน์ประเภทใด ๆ แม้จะมีข้อโต้แย้งว่าควรรวมโป๊กเกอร์ไว้ในการพนันกีฬา แต่กระบวนการดังกล่าวเป็นเรื่องที่ลากยาวและผู้เล่นโป๊กเกอร์กำลังหมดเวลาในการทำกำไร ในอีกด้านหนึ่งประเทศเช่นไทยกำลังสนับสนุนการแข่งขันโป๊กเกอร์และแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ นี่คือเหตุผลว่าทำไมประเทศไทยจึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์จากสหรัฐอเมริกาที่จะย้ายมา

โป๊กเกอร์มืออาชีพ

ฉากโป๊กเกอร์ออนไลน์ในประเทศไทย

ประเทศไทยมีความเร็วอินเทอร์เน็ตดีเป็นอันดับ 2 ของโลกเป็นรองเพียงสิงคโปร์เท่านั้น เป็นศูนย์กลางสำหรับแพลตฟอร์มเกมออนไลน์เพื่อตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ฮับ เมื่อเทียบกับสิงคโปร์แล้วประเทศไทยมีค่าครองชีพที่ถูกกว่ามากเหตุผลทั้งสองนี้ดีพอสำหรับมืออาชีพโป๊กเกอร์ที่ต้องการเปิดสำนักงานเกมในประเทศไทย แม้ว่าในด้านกฎหมายของโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่ใช้สกุลเงินไทยยังคงเป็นคำถามในประเทศไทย แต่ก็ไม่มีกฎหมายที่ชัดเจนสำหรับผู้ที่ใช้สกุลเงินต่างประเทศ รัฐบาลยังผ่อนปรนในการสอบถามชาวต่างชาติเนื่องจากพวกเขามีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย แพลตฟอร์มโป๊กเกอร์ออนไลน์ให้บริการอย่างอิสระสำหรับผู้เล่นชาวไทยและชาวต่างชาติที่หลีกเลี่ยงการใช้ Thai Bhat และเลือกสกุลเงินออนไลน์

สภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ของประเทศไทย

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่นักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพเลือกก็คือสภาพอากาศอาหารและความสะดวกสบายของคนในท้องถิ่น ค่าครองชีพที่ไม่แพงและกิจกรรมบันเทิงมากมายดึงดูดผู้เล่นมายังประเทศไทยมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในปัจจุบัน ชุมชนโป๊กเกอร์ออนไลน์ของไทยเติบโตขึ้นแล้วโดยมีหลายกลุ่มซื้อบ้านและอาคารเล็ก ๆ สำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์เท่านั้น มีกลุ่มออนไลน์มากมายในปัจจุบันซึ่งผู้เล่นโป๊กเกอร์สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่น ๆ และตัดสินใจว่าจะใช้งบประมาณของตนได้อย่างไร
อยู่ด้วยกันในประเทศไทย

ประเทศไทยกำลังกลายเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในการโฮสต์โอกาสมากมายและสภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตที่ปลอดภัยสำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์ต่างชาติที่สามารถเพลิดเพลินกับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดและการใช้ชีวิตราคาถูกเพื่อมุ่งเน้นไปที่อาชีพโป๊กเกอร์